star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

NCKH của Sinh viên

Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình sản xuất bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai mỡ tím

03/12/2024 06:57 PM

Khoai mỡ tím (Dioscorea alata L.) là một nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là anthocyanin, một loại flavonoid có tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Mặc dù khoai mỡ đã được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học, nhưng việc khai thác tối ưu tiềm năng dinh dưỡng từ khoai mỡ tím vẫn còn hạn chế. Nghiên cứu này đề xuất quy trình sản xuất bột dinh...

Khám phá khoa học về trà nở hoa nghệ thuật từ hoa Súng xanh

03/12/2024 06:51 PM

Trong bối cảnh chất lượng sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu về các sản phẩm từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và thẩm mỹ, trở nên ngày một quan trọng. Nghiên cứu khoa học với đề tài "Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất trà nở hoa nghệ thuật từ hoa Súng xanh (Nymphaea caerulea)" mang đến hướng đi mới mẻ trong ngành thực phẩm và dược liệu....

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất sữa củ năng hạt điều

18/10/2024 08:19 AM

Với khả năng sản xuất đáng kể và nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, việc kết hợp hai nguyên liệu củ năng, hạt điều để tạo ra quy trình sản xuất sữa là cần thiết. Điều này giúp đa dạng hóa thị trường sữa, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sữa không chỉ trong nước mà còn mở ra cơ hội xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất trà túi lọc từ củ sen

18/10/2024 08:12 AM

Việc sử dụng trà túi lọc đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng cho người sử dụng, đặc biệt là trong những tình huống di chuyển hoặc làm việc nơi công cộng. Chỉ cần đặt một túi lọc vào tách nước nóng, đợi một vài phút cho trà ngấm, sau đó thưởng thức ngay lập tức.

Khảo sát một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất trà lõi ngô

14/06/2023 06:16 PM

Tận dụng lõi ngô trong sản xuất mang ý nghĩa rất lớn cho cuộc sống, vừa tăng giá trị kinh tế đồng thời giải quyết được vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay. Việc sử dụng phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp đối với nước ta còn rất mới mẻ và là hướng đi đang được các nhà khoa học lựa chọn, trong đó ý tưởng sáng tạo thực phẩm mới từ phụ phẩm nông nghiệp...

Nghiên cứu sản xuất chà bông chay giàu protein từ nấm bào ngư

14/06/2023 05:48 PM

Theo thống kê, có khoảng 10% dân số Việt Nam ăn chay – một con số thuộc mức trung bình cao trên thế giới. Protein là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người, giúp xây dựng, sửa chữa và duy trì cấu trúc cơ thể. Cơ thể không lưu trữ protein như các chất dinh dưỡng đa lượng khác, vì vậy cơ thể chỉ nhận đủ lượng protein thông qua chế độ ăn...

Nghiên cứu tổng hợp Mn3O4/Than hoạt tính/Chitosan dạng hạt từ vỏ đậu phụng cho ứng dụng xử lý Xanh Methylen trong môi trường nước

14/06/2023 05:37 PM

XM là một trong những loại phẩm màu cation phổ biến, bền với môi trường, độc hại, gây ung thư và gây đột biến. XM được sử dụng nhiều trong cuộc sống nên việc xả thải Phẩm màu nhuộm (PMN) này trong dòng thải là điều không thể tránh khỏi. Việc sử dụng phế thải nông nghiệp đã được khám phá rộng rãi, nhờ các đặc tính độc đáo của Vỏi đậu phụng (VĐP) nên...

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sản xuất sản phẩm sản xuất mứt nhuyễn thanh long đỏ

14/06/2023 03:04 PM

Mứt nhuyễn quả thanh long đỏ là sản phẩm chế biến nổi bật ở vị ngọt và hương thơm đặc trưng của quả. Chế biến mứt nhuyễn cũng là một trong những biện pháp quan trọng để bảo quản quả tươi. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm mứt nhuyễn có nguồn gốc trong nước để thay thế cho những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài có giá thành cao.

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.