MÀU ĐIỀU NHUỘM

18/07/2024 06:05 PM

Tổng hợp một số cuộc thi, hội nghị, hội thảo tại Việt Nam về Công nghệ thực phẩm mà Sinh Viên và Giảng viên có thể tham gia năm 2024.

18/07/2024 02:35 PM

Các Cuộc thi về Công nghệ thực phẩm năm 2024 với mục tiêu tạo sân chơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm; tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, sản phẩm mang tính đột phá có khả năng áp dụng, giải quyết những vấn đề hiện hữu trong ngành nông nghiệp, lương thực - thực phẩm.

Cây lá mật gấu

18/07/2024 01:33 PM

công dụng cây lá mật gấu

CÁC NGUYÊN TẮC SƯ PHẠM VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC CHỦ YẾU ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG GIẢNG DẠY CHẤT HỮU CƠ - PHẦN: CƠ CHẾ PHẢN ỨNG HỮU CƠ (Tiếp theo phần trước)

18/07/2024 11:44 AM

Phần cơ chế Phản ứng hữu cơ là nội dung hoàn toàn mới đối với SV. GV  cần kế thừa tốt các nội dung mà SV đã tiếp cận ở phần phân loại. Ở đây, GV cần khái quát các quy tắc chung để SV tự nghiên cứu về cách phân loại phản ứng trong hóa hữu cơ, sau đó GV cần triển khgia các nội dung về mặt cơ chế để SV nắm được các nội dung mới. Tùy...

BVO – phụ gia thực phẩm gây tranh cãi

17/07/2024 10:26 PM

BVO là một chất phụ gia thực phẩm gây tranh cãi. Mặc dù nó có một số lợi ích trong việc sản xuất nước ngọt, nhưng cũng có một số lo ngại về sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng nó. Hiện nay, việc sử dụng BVO vẫn được phép ở một số quốc gia nhưng với lượng giới hạn.

Một số bài toán theo mô hình tuyến tính

17/07/2024 10:23 PM

Trong phần này, chúng ta sẽ áp dụng mô hình tuyến tính trong một số bài toán thực tế.

Tác nhân gây ô nhiễm không khí đến từ hoạt động nhân tạo

17/07/2024 02:47 PM

Các tác nhân trên chủ yếu được sinh ra do quá trình đốt cháy nhiên liệu và sản xuất công nghiệp. Các tác nhân ô nhiễm không khí có thể phân thành hai dạng: dạng hơi khí và dạng phần tử nhỏ. Tuy nhiên, phần lớn các tác nhân ô nhiễm đều gây tác hại đối với sức khỏe con người.

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA ENZYME

16/07/2024 03:11 PM

Nội dung của bài viết: - Cơ chế tác dụng của enzyme lên cơ chất - Hai giả thuyết về trung tâm hoạt động và cơ chất