Phát triển các vật liệu phi carbon để loại bỏ các ion nặng gây ô nhiễm

Vật liệu nano (Nano Materials - NMs) sở hữu các tính năng vượt trội so với các vật liệu truyền thống, bao gồm diện tích bề mặt lớn, các tính chất hóa học phân cực và không phân cực, khả năng chức năng hoá và điều chỉnh theo kích thước và hình dạng khác nhau và quá trình phân hủy sinh học đơn giản. Những điều này khiến chúng trở thành đối tượng tuyệt vời để sử dụng trong làm sạch các hệ thống nước và xử lý môi trường. Các NMs phi carbon như LDH, IMO NP, NPC, MON và NMB/F đã được đề cập trong một bài Review vê·ứng dụng của chúng trong xử lý nước nhiễm kim loại nặng và xử lý môi trường. Nhờ các đặc tính hóa học có thể điều chỉnh và kích thước nhỏ, các NMs phi carbon có khả năng tác dụng tốt hơn cho xử lý nước và các ứng dụng hệ sinh thái tự nhiên. Hơn nữa, bài Review này đặc biệt thống kê lại những nghiên cứu tiên tiến nhất được phát biểu trong 5 năm trở lại về vật liệu phi carbon biến tính sử dụng trong phục hồi môi trường tự nhiên (phát hiện các chất ô nhiễm nặng với các biện pháp kỹ thuật khắc phục là mục tiêu chính). Cuối cùng, những thách thức có thể thấy trước của những vật liệu hữu ích này được bài báo đề xuất và thảo luận từ quan điểm an toàn môi trường.

Xem bài viết gốc tại Clean Technologies and Environmental Policy (IF 4.7): A review of applying modified/functionalized non-carbon materials to remove emergent heavy ions pollutants | SpringerLink

Giảng viên và sinh viên có thể liên hệ tác giả để có được bài viết gốc.

Hình ảnh trong bài viết được trích dẫn từ Springer