Trao đổi thông tin về rủi ro
Trao đổi thông tin về rủi ro là quy trình trao đổi thông tin về rủi ro với công chúng – đó là các nhóm cộng đồng, các khu vực tư nhân, phương tiện truyền thông, và những chức sắc địa phương. Nếu việc trao đổi thông tin về rủi ro không đúng lúc và không hiệu quả, thì việc đánh giá rủi ro chủ yếu chỉ là lý thuyết suông. Nếu muốn sử dụng những đánh giá rủi ro này thì đòi hỏi phải có sự trao đổi thông tin về rủi ro một cách hiệu quả. Những nhà quản lí không được nhầm lẫn giữa việc công bố chính thức và phân bố các tài liệu về thông tin cộng đồng với nghệ thuật trao đổi thông tin về rủi ro.
Những nhà quản lí sức khỏe môi trường và bảo vệ môi trường phải phát triển và thể hiện hiệu quả trong kĩ năng trao đổi thông tin về rủi ro. Việc thiếu đi quá trình trao đổi thông tin như vậy sẽ khiến người ta đưa ra các chính sách cũng như đưa ra các quyết định ưu tiên quá khác biệt so với những gì mà khoa học sức khỏe môi trường và bảo vệ môi trường chuẩn bị đưa ra. Để quá trình trao đổi thông tin về rủi ro đạt hiệu quả thì yêu cầu phải có sự không khai tuyệt đối trong suốt quá trình lên kế hoạch và đưa ra quyết định, cũng như công khai về những nhóm thích hợp có tham gia vào quá trình này. Những thất bại trong trao đổi thông tin về rủi ro thường gắn với những thất bại liên quan đến việc thảo luận công khai và sớm về những nhu cầu, những giả thuyết, những lựa chọn thay thế, và những dữ liệu về các vấn đề đã được đánh giá và những đánh giá sức khỏe cộng đồng đã được thực hiện. Trao đổi thông tin về rủi ro, cũng như đánh giá rủi ro, để làm tốt được điều này thì đòi hỏi một người phải có đa kĩ năng và chuyên môn cao về các mảng như là xã hội học, khoa học chính trị, giáo dục học, và khả năng tiếp thị.
Để trao đổi thông tin về rủi ro hiệu quả yêu cầu người ta phải có một mối quan hệ liên tục với công chúng, thậm chí dù là không có một chút khủng hoảng về rủi ro nào sẽ xảy ra. Trao đổi thông tin về rủi ro chỉ dựa trên một vấn đề nào đó sẽ bị đánh giá là chưa tối ưu nhất.
Bài viết liên quan
- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất sữa củ năng hạt điều
- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất trà túi lọc từ củ sen
- Khảo sát một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất trà lõi ngô
- Nghiên cứu sản xuất chà bông chay giàu protein từ nấm bào ngư
- Nghiên cứu tổng hợp Mn3O4/Than hoạt tính/Chitosan dạng hạt từ vỏ đậu phụng cho ứng dụng xử lý Xanh Methylen trong môi trường nước