star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Nghiên cứu sử dụng bã cà phê đã qua sử dụng làm giá thể trồng trọt

Phạm Phú Phước
Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam
Email: phuphuoc111@gmail.com 
 

Tóm tắt- Cà phê là một loại thức uống được ưa chuộn ở Việt Nam, sau khi pha chế cà phê thì bã cà phê sẽ bị loại bỏ làm tăng lượng phát sinh rác thải ra ngoài môi trường. Trong bã cà phê (SCG) chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như cenlulose, đường, dầu… có thể phân hủy bởi vi sinh vật nên cũng có thể là nguồn nguyên liệu hữu ích trong việc trồng trọt. Mục đích của nghiên cứu này nhằm đánh giá khả năng sử dụng bã cà phê làm giá thể trong trồng trọt.

Hội nghị khoa học lần thứ 1- khoa MT&KHTN, 26/12/2021

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.