Nghiên cứu sử dụng bã cà phê đã qua sử dụng làm giá thể trồng trọt
Phạm Phú Phước
Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam
Email: phuphuoc111@gmail.com
Tóm tắt- Cà phê là một loại thức uống được ưa chuộn ở Việt Nam, sau khi pha chế cà phê thì bã cà phê sẽ bị loại bỏ làm tăng lượng phát sinh rác thải ra ngoài môi trường. Trong bã cà phê (SCG) chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như cenlulose, đường, dầu… có thể phân hủy bởi vi sinh vật nên cũng có thể là nguồn nguyên liệu hữu ích trong việc trồng trọt. Mục đích của nghiên cứu này nhằm đánh giá khả năng sử dụng bã cà phê làm giá thể trong trồng trọt.
Hội nghị khoa học lần thứ 1- khoa MT&KHTN, 26/12/2021
Bài viết liên quan
- Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình sản xuất bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai mỡ tím
- Khám phá khoa học về trà nở hoa nghệ thuật từ hoa Súng xanh
- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất sữa củ năng hạt điều
- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất trà túi lọc từ củ sen
- Khảo sát một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất trà lõi ngô