NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ ĐẾN CHẤT LƯỢNG BÁNH SANDWICH NGUYÊN CÁM BỔ SUNG DỊCH CHIẾT HOA ĐẬU BIẾC

Hoàng Phúc Trang

Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Duy Tân

TÓM TẮT

Bánh Sandwich được biết đến là sản phẩm quen thuộc với người Việt. Nghiên cứu này nhằm tìm ra các thông số thích hợp cho quy trình sản xuất bánh Sandwich từ bột nguyên cám bố sung chất màu từ dịch chiết hoa đậu biếc đạt chất lượng cảm quan tốt nhất. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong chế biến bánh sandwich với tỷ lệ thay thế bột mì bằng bột mì nguyên cám là 40%, lượng sữa tươi bổ sung là 68,75%, lượng men bổ sung 3,12% so với toàn bộ khối bột, thời gian lên men 70 phút tạo ra sản phẩm bánh có cấu trúc tốt, màu vàng rơm đặc trưng, mùi vị thơm ngon. Sản phẩm bánh được bổ sung dịch chiết hoa đậu biếc khô 5g/15g nước được đánh giá cảm quan tốt về màu, mùi, vị và cấu trúc khi nướng ở 160oC trong 25 phút.

Hội nghị khoa học lần thứ 1- khoa MT&KHTN, 7/1/2022