Nghiên cứu ảnh hưởng của cơ chất bã Café đã qua sử dụng đến sự phát triển của nấm
Phan Quang Tiến, Nguyễn Khắc Tiệp
Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, ViệtNam
Email:binhalam1995@gmail.com
Tóm tắt—Cà phê là là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, mang theo một nền kinh tế lớn và gánh nặng môi trường dưới dạng bã cà phê đã qua sử dụng. Khi các nghiên cứu tiếp tục được công bố liên kết việc tiêu thụ cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư, mức độ phổ biến của đồ uống chỉ dự kiến sẽ tăng. Mặc dù thường bị bỏ qua, nhưng điều này là một mối quan tâm do phần lớn, chủ yếu là các dòng thải chưa sử dụng hiện nay do ngành cà phê tạo ra. Mục đích của nghiên cứu này nhằm tìm ra các nghiệm thức phù hợp, đề xuất quy trình trồng nấm tại nhà từ bã thải cà phê với các thời gian thanh trùng khác nhau, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng đến sự phát triển của nấm.
Hội nghị khoa học lần thứ 1- khoa MT&KHTN, 26/12/2021
Bài viết liên quan
- Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình sản xuất bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai mỡ tím
- Khám phá khoa học về trà nở hoa nghệ thuật từ hoa Súng xanh
- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất sữa củ năng hạt điều
- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất trà túi lọc từ củ sen
- Khảo sát một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất trà lõi ngô