star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Đánh giá một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm của nguồn dược liệu sản xuất trà hỗ trợ giảm đau bụng kinh

Đặng Thị Hoàng Duyên1*, Đặng Thị Quỳnh Trâm1, Trần Thị Thùy Trang1, Ngô Thị Minh Thu1,
Lê Hoàng Long2, Nguyễn Vân Hương3, Dương Đình Chung3, Ngô Văn Minh Trí3, Nguyễn Ngọc
Hiếu1
1Khoa Môi Trường và Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam
2Học Viện Quân Y
3Đại học Nguyễn Tất Thành
4Bệnh viện Trung Ương Huế
______________________________________________________________________________


Ngày nay con người đang có xu hướng quay trở lại với những thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trà thảo mộc với ưu điểm thơm ngon dễ uống đồng thời lại có công dụng tăng cường sức khỏe, làm đẹp và hỗ trợ triều trị một số bệnh rất hiệu quả nên ngày càng được quan tâm và sử dụng. Nhưng một nguồn nguyên liệu sạch, nguồn nguyên liệu có an toàn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm và sự tín nhiệm của người sử dụng. Trong nghiên cứu này chúng tôi đã đánh giá hàm lượng lưu huỳnh dư tồn, một số vi sinh vật gây bệnh và hàm lượng chất tổng hợp hóa học giảm đau, kháng viêm có trong nguyên liệu làm trà như hoa hồng, kỉ tử, ích mẫu, long nhãn vào táo đỏ. Kết quả cho thấy nguyên liệu sử dụng làm trà giảm đau bụng kinh chứa hàm lượng lưu huỳnh dư tồn ở mức cho phép, không nhiễm vi sinh vật gây bệnh theo theo tiêu chuẩn quốc gia và không chứa chứa thành phần thuốc giảm đau, kháng viêm tổng hợp.


Hội nghị khoa học lần thứ 1- khoa MT&KHTN, 26/12/2021

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.