Seminar Khoa học tháng 10, Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên

Ngày 19/10/2023, Hội đồng khoa học Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên thuộc trường Công nghệ, trường Đại học Duy Tân, đã tổ chức Seminar tháng 10  với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên đang làm nghiên cứu khoa học cũng như các sinh viên. Không khí buổi thảo luận diễn sôi động và tràn ngập năng lượng nghiên cứu. Đây là một hoạt động thường xuyên mà khoa tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Ảnh: Seminar khoa học là hoạt động được tổ chức thường xuyên tại Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên (trường Công nghệ, trường Đại học Duy Tân)

Buổi seminar này không chỉ là dịp để sinh viên báo cáo tiến độ nghiên cứu khoa học trong năm học 2023-2024 mà còn là cơ hội để họ chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi từ giảng viên và các bạn học. Thảo luận kéo dài hơn 4 giờ với sự tích cực và nhiệt huyết từ tất cả các bên.

TS. Đào Anh Quang đề dẫn buổi thảo luận

Ảnh: TS. Đào Anh Quang đề dẫn buổi thảo luận

Các giảng viên không chỉ giới thiệu về những nghiên cứu khoa học của mình mà còn chia sẻ những câu chuyện và bài học quý báu từ hành trình nghiên cứu của họ. Sinh viên đã được khuyến khích đặt câu hỏi và đưa ra ý kiến, tạo nên một không gian tương tác tích cực. Nguyên tắc tư duy độc lập và khả năng tự học của sinh viên đã được đặt ra và đề cao trong buổi seminar này.

Ảnh: Sinh viên báo cáo tiến độ nghiên cứu

Sinh viên các ngành Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý tài nguyên và Môi trường không chỉ báo cáo về tiến độ nghiên cứu của mình mà còn trình bày cách họ áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Buổi thảo luận không chỉ nâng cao kiến thức chuyên ngành mà còn tạo động lực và lòng đam mê cho các sinh viên tiếp tục hành trình nghiên cứu của mình. Nhiều sinh viên đã thể hiện nguyện vọng cho việc tổ chức thêm các buổi seminar tương tự để họ có thêm cơ hội học hỏi và làm giàu kiến thức.

Ảnh: Sinh viên báo cáo tiến độ nghiên cứu

Buổi seminar tháng 10 đã kết thúc thành công, tiếp nối cho tinh thần nghiên cứu khoa học trong cộng đồng Đại học Duy Tân. Hoạt động này chắc chắn sẽ được tiếp tục tạo sự lan tỏa và những bước tiến vững chắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học không chỉ của giảng viên mà còn các bạn sinh viên theo học tại trường.

Ảnh: Các giảng viên tham gia và góp ý cho đề tài của sinh viên