Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học và Khởi nghiệp Sinh viên lần 3, Khoa MT&KHTN

Ngày 30/11/2023, Hội nghị Khoa học & Khởi nghiệp Sinh viên được Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên (Trường Công Nghệ, Trường Đại học Duy Tân) được tổ chức tại Duy Tan Tower. Báo cáo tại Hội nghị là các công trình, đề tài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp tiêu biểu của Sinh viên, Giảng viên và Khách mời tham dự ở các lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, Công nghệ và Quản lý Môi trường.

Hội nghị Lần thứ 3 với chủ đề “Sinh viên sáng tạo vì sự phát triển bền vững”, Ban tổ chức mong muốn truyền đạt niềm đam mê Nghiên cứu Khoa học, tinh thần khởi nghiệp và lòng yêu nghề đến Sinh viên Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên cũng như là cơ hội trao đổi, nâng cao kỹ năng nghiên cứu, khởi nghiệp cho Sinh viên.

Tham dự hội nghị, báo cáo mời với đại diện từ phía doanh nghiệp đã đưa ra những quan điểm về một mô hình khởi nghiệp dựa trên phát triển cộng đồng. Đại diện công ty TNHH SBC Hoàng Gia, Founder của "Dự án Phát triển cây sâm Bố Chính gắn liền với Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch tại vùng núi và các huyện xã nghèo" trình bày mô hình và gợi ý những chương trình hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm và khởi nghiệp sinh viên.

Founder của SBC Hoàng Gia tham gia và tặng quà tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra với các phiên báo cáo của sinh viên với các chủ đề về Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường và Quản lý tài nguyên, môi trường. Các nhóm sinh viên đạt giải báo cáo xuất sắc cũng được công bố tại hội nghị.

Các sinh viên tham gia báo cáo tại hội nghị chụp ảnh cùng Ban tổ chức

Các đề tài được lựa chọn "Báo cáo xuất sắc" bao gồm:

Đề tài "Khảo sát quá trình sấy lần 1 và tỉ lệ phối trộn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất trà nở hoa nghệ thuật từ hoa súng xanh" của Lê Thị Hương Lan, Nguyễn Trung Kiên, Trần Phạm Hương Ly, Dương Thị Mỹ Phượng, Huỳnh Ngọc Thành, Ngô Thị Minh Thu

Đề tài "Nghiên cứu quy trình sản xuất xà phòng từ nguyên liệu tự nhiên tốt cho da và thân thiên với môi trường" của các tác giả Lê Thùy Trang, Bùi Hà Phan, Phan Thanh Sơn, Đỗ Ngọc Thành

Đề tài "Khảo sát tình trạng phát thải và đánh giá nhận thức của học sinh về việc phân loại rác và sử dụng nhựa một lần tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị" của Nguyễn Thị Hồng Tình, Trần Thị Phương Thảo

Đề tài: "Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm chuối mật mốc sấy dẻo tỉnh Quảng Trị" của Hồ Hải Huyền Trang, Võ Thị Mỹ Tiệm, Nguyễn Thị Thùy Tiên, Lê Thị Hiếu, Ngô Thị Minh Thu, Phạm Thị Nga

Chương trình hội nghị diễn ra trong một buổi chiều với nhiều thành quả thu được. Hoạt động thường niên này của Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên, trường Công nghệ, trường Đại học Duy Tân không chỉ là một hoạt động bổ ích, thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên mà còn là dịp để sinh viên rèn luyện kỹ năng thuyết trình, báo cáo trước đông người. Dự kiến Hội nghị nghiên cứu Khoa học và Khởi nghiệp sinh viên lần thứ 4 của Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2024.

ALBUM SỰ KIỆN