Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm đào tạo ra những Kỹ sư chuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quy trình chế biển thực phẩm; nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới; thiết kế các quy trình thực phẩm ngon, dinh dưỡng, an toàn và thuận tiện. Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.
Thời gian Đào tạo:
Trình độ Đại học: 4,5 năm
Kỹ năng Nghề nghiệp
Sinh viên theo học chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Duy Tân sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương, các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật cùng các học phần chuyên sâu như Hóa học Thực phẩm, Vi sinh, Thiết kế Nhà máy Thực phẩm, An toàn thực phẩm, Dinh dưỡng,... Kiến thức và kỹ năng về: Chế biến thực phẩm; Kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm, phát triển sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm chủ lực của khu vực (bia, nước giải khát, lương thực, rau quả, thủy hải sản, thịt,…): Thiết kế và tiến hành các thí nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm,... Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có khả năng xây dựng kế hoạch, lập dự án, thực hiện các dự án khoa học kỹ thuật.
Cơ hội Việc làm
Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Duy Tân, sinh viên có thể làm việc ở các công ty chuyên mua bán xuất nhập khẩu lương thực thực phẩm; Các cơ sở dịch vụ về thực phẩm; Bộ phận Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc cơ quan quản lý các cấp từ trung ương đến địa phương trong các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Y tế; Các bộ phận liên quan đến lĩnh vực bảo đảm chất lượng, dinh dưỡng, kiểm nghiệm… của các Trung tâm Y tế và Y tế Dự phòng; Các Viện Nghiên cứu thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm như Viện Dinh dưỡng, Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm; Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục như các trường đại học, cao đẳng.