HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN KHOA MT&KHTN NĂM 2022

Tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học & khởi nghiệp năm 2022

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động năm học 2021-2022, Khoa MT&KHTN xin trình kế hoạch tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học & Khởi nghiệp sinh viên Khoa MT&KHTN lần thứ 1, năm 2022 với chủ đề “Vì một môi trường và thực phẩm sạch”.

I. MỤC TIÊU CỦA HỘI NGHỊ

Xây dựng hình ảnh, khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo cho khoa MT&KHTN trường Đại học Duy Tân.
Thúc đẩy hoạt động NCKH của sinh viên trong toàn Khoa MT&KHTN, qua đó phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng NCKH; hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên.
Thông qua hoạt động NCKH&KN, sinh viên sẽ có cơ hội để củng cố, tiếp cận & mở rộng kiến thức liên quan đến ngành học, từ đó sẽ mạnh dạn, tự tin khi bắt đầu khởi nghiệp.
Tìm kiếm các đề tài, ý tưởng tốt từ hội nghị khoa học và khởi nghiệp tại khoa để giới thiệu tham dự các dự án khởi nghiệp và các cuộc thi NCKH các cấp liên quan.
II. HÌNH THỨC TỔ CHỨC, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ THÀNH PHẦN THAM DỰ

Hình thức tổ chức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến

Dự kiến thời gian: Thứ 6 ngày 07/01/2022 (1 ngày).

Địa điểm: Phòng P706 – Cơ sở 03 Quang Trung và trực tuyến qua Zoom.

Các giảng viên và sinh viên thuộc khoa MT&KHTN và khách mời.

(dự kiến 10 người trực tiếp và 80 người tham dự trực tuyến).

III. BAN TỔ CHỨC VÀ TỔ THƯ KÍ HỘI NGHỊ

1. Ban Tổ chức

1. TS. Nguyễn Phước Thể                              Trưởng ban

2. Th. S Lê Thùy Trang                                  Phó trưởng ban

3. TS. Nguyễn Thị Minh Phương                  Thành viên

4. TS. Phan Thị Việt Hà                                  Thành viên

5. Th. S Trần Xuân Vũ                                    Thành viên

6. Th. S Nguyễn Ngọc Hiếu                           Thành viên

7. ThS Nguyễn Khắc Tiệp                              Thành viên

2. Tổ Thư kí

1. ThS. Huỳnh Ngọc Thành                           Tổ trưởng

2. ThS. Nguyễn Thị Hồng Tình                     Thành viên

3. ThS. Ngô Thị Minh Thu                             Thành viên

IV. CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ

Báo cáo phiên toàn thể: 02 báo cáo mời (mời chuyên gia ngành Môi trường & Công nghệ thực phẩm).

Báo cáo ở các tiểu ban: 15 báo cáo của sinh viên, giảng viên khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên, trường Công nghệ.

Tiểu ban 1: Lĩnh vực môi trường (8 báo cáo sv + 1 báo cáo mời).

Tiểu ban 2: Lĩnh vực công nghệ thực phẩm (7 báo cáo + 1 báo cáo mời).

V. NỘI DUNG & TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

Quy định chung
Đối tượng tham gia Hội nghị là tất cả các sinh viên đang theo học tại khoa tính đến thời điểm nộp công trình NCKH&KN. Mỗi công trình có thể do một hay nhiều sinh viên thực hiện.
Công trình NCKH&KN tham gia Hội nghị phải đảm bảo tính khoa học, có tính mới, tính sáng tạo và đảm bảo tính trung thực.
Hình thức trình bày
Nội dung công trình NCKH&KN được soạn thảo bằng phần mềm MS.Word (lưu dưới dạng .doc hoặc .docx); định dạng khổ giấy A4; phông chữ Times New Roman; cỡ chữ 12, giãn một dòng rưỡi (1.5 lines); lề trên & dưới 2cm, lề trái 3cm, lề phải 2cm; đánh số thứ tự trang ở chính giữa trang, vị trí ở phía dưới mỗi trang. Tài liệu tham khảo phải định dạng theo kiểu APA (6th Ed.).
Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt.
Các bài viết trong phạm vi từ 3 đến 10 trang bao gồm các bảng & tài liệu tham khảo với một tóm tắt ngắn không quá 250 từ.
Tổ chức thực hiện
      -    Tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào sinh viên NCKH&KN cho các lớp ở tất cả các ngành của khoa.

-   Triển khai các hoạt động sinh viên NCKH&KN theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng mục đích, nội dung & tiến độ.

-    Hỗ trợ sinh viên lựa chọn hướng nghiên cứu phù hợp gắn với chuyên ngành đào tạo, có tính khả thi & đóng góp về mặt khoa học.

-    Tổ chức hoạt động, hỗ trợ sinh viên để hoàn thiện các công trình NCKH&KN đã đăng ký.

Giải thưởng
Tất cả tác giả của các công trình NCKH&KN tham gia Hội nghị sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham dự, 01 cuốn kỷ yếu & quà lưu niệm của Hội nghị.
Ban giám khảo của Hội đồng sẽ xét thưởng cho các công trình NCKH&KN có kết quả tốt. Cụ thể:
+  Được giới thiệu tham gia dự thi giải thưởng các cấp.

+  Được giới thiệu đến trung tâm khởi nghiệp của trường để hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp với những dự án có tính khả thi.

+  Được nhận mức khen thưởng (mang tính khích lệ): 4 phần thưởng có giá trị 250.000 đồng/ báo cáo được hội đồng xét chọn từ các tiểu ban.

Để Hội nghị được triển khai & tổ chức thành công, Khoa MT&KHTN đề nghị các GV, SV thực hiện có hiệu quả & đúng tiến độ các nội dung công việc./.

TRƯỞNG KHOA

TS. NGUYỄN PHƯỚC THỂ