Nghiên cứu ảnh hưởng của cơ chất bã Café đã qua sử dụng đến sự phát triển của nấm
Phan Quang Tiến, Nguyễn Khắc Tiệp
Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, ViệtNam
Email:binhalam1995@gmail.com
Tóm tắt—Cà phê là là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, mang theo một nền kinh tế lớn và gánh nặng môi trường dưới dạng bã cà phê đã qua sử dụng. Khi các nghiên cứu tiếp tục được công bố liên kết việc tiêu thụ cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư, mức độ phổ biến của đồ uống chỉ dự kiến sẽ tăng. Mặc dù thường bị bỏ qua, nhưng điều này là một mối quan tâm do phần lớn, chủ yếu là các dòng thải chưa sử dụng hiện nay do ngành cà phê tạo ra. Mục đích của nghiên cứu này nhằm tìm ra các nghiệm thức phù hợp, đề xuất quy trình trồng nấm tại nhà từ bã thải cà phê với các thời gian thanh trùng khác nhau, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng đến sự phát triển của nấm.
Hội nghị khoa học lần thứ 1- khoa MT&KHTN, 26/12/2021