star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Nghiên cứu ảnh hưởng của cơ chất bã Café đã qua sử dụng đến sự phát triển của nấm

Phan Quang Tiến, Nguyễn Khắc Tiệp
Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, ViệtNam

Email:binhalam1995@gmail.com

 Tóm tắt—Cà phê là là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, mang theo một nền kinh tế lớn và gánh nặng môi trường dưới dạng bã cà phê đã qua sử dụng. Khi các nghiên cứu tiếp tục được công bố liên kết việc tiêu thụ cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư, mức độ phổ biến của đồ uống chỉ dự kiến sẽ tăng. Mặc dù thường bị bỏ qua, nhưng điều này là một mối quan tâm do phần lớn, chủ yếu là các dòng thải chưa sử dụng hiện nay do ngành cà phê tạo ra. Mục đích của nghiên cứu này nhằm tìm ra các nghiệm thức phù hợp, đề xuất quy trình trồng nấm tại nhà từ bã thải cà phê với các thời gian thanh trùng khác nhau, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng đến sự phát triển của nấm.


Hội nghị khoa học lần thứ 1- khoa MT&KHTN, 26/12/2021

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.