Xếp hạng lĩnh vực Khoa học và Công nghệ tại Việt Nam theo Research.com năm 2023

Trong nỗ lực không ngừng để đánh giá và công nhận đóng góp của các nghiên cứu khoa học trên toàn cầu, Research.com đã trở thành cổng thông tin quan trọng cho cộng đồng nghiên cứu. Bảng xếp hạng của Research.com là kết quả của quá trình đánh giá tỉ mỉ và chặt chẽ dựa trên nhiều yếu tố quan trọng, trong đó có số lượng công bố nghiên cứu và chỉ số D-Index. Số lượng công bố là một chỉ số phản ánh trực tiếp về hoạt động nghiên cứu và độ lớn của các cộng đồng nghiên cứu hoặc các tổ chức, trường đại học. Chỉ số D-Index, thước đo sáng tạo của Research.com, đánh giá ảnh hưởng của các công trình nghiên cứu dựa trên số lượng lượt trích dẫn và chất lượng của chúng.

Năm 2023, Đại học Duy Tân được Research.com xếp hạng 549 trên thế giới, giữ vị trí đầu tiên tại Việt Nam với 339 công bố nghiên cứu và một ấn tượng tổng chỉ số D-Index là 110. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự xuất sắc của nhà trường trong việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng khoa học trong và ngoài nước. Một trong số các trường hàng đầu của Việt Nam được Research.com xếp hạng là Đại học Quốc gia Hà Nội, với 182 công bố nghiên cứu và tổng chỉ số D-Index là 46.

Bên cạnh đánh giá tổ chức nghiên cứu, Researh.com còn thống kê các thông tin chi tiết về các nhà nghiên cứu hàng đầu. Ngoài thông tin về công bố, Research.com còn đưa ra danh sách các giải thưởng và thành tích, giúp tạo nên cái nhìn toàn diện về đóng góp của mỗi nhà nghiên cứu.

Xếp hạng hàng năm của Research.com là một sự ghi nhận cho các nhà nghiên cứu, không chỉ là cơ hội để biết ai là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, ở các quốc gia khác nhau, mà còn là động lực để khám phá hướng đi của những cộng đồng nghiên cứu mạnh. Việc Đại học Duy Tân đứng đầu xếp hạng tại Việt Nam là một phần của hành trình lớn hướng tới sự đổi mới và đóng góp toàn cầu của nhà trường trong giai đoạn mới 30 năm thành lập.