Chương trình “Thực tập có lương” cho sinh viên năm 3 và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên năm cuối của ngành Môi trường; Công nghệ Thực phẩm
Với mục đích đẩy mạnh chương trình “Thực tập có lương” cho sinh viên năm 3 và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên năm cuối của ngành Môi trường; Công nghệ Thực phẩm thì Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Mother Brain Việt Nam vào ngày 21.02.2023 thông qua sự kết nối của Viện Việt – Nhật (ĐH Duy Tân) và dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Phước Thể - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ kiêm Trưởng khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên.
Hình: Các thành viên tham gia buổi làm việc
Tại buổi làm việc, sau khi nghe TS. Nguyễn Phước Thể giới thiệu về Khoa, về các ngành đang giảng dạy tại Khoa và đặc biệt là phương pháp giảng dạy theo CDIO, gắn lý thuyết với thực hành – thực tế trong chương trình đào tạo đã giúp sinh viên có nền tảng kiến thức, kỹ năng. Và từ năm thứ 3, sinh viên đã có thể tiếp cận với công việc thực tế tại trường, tại các doanh nghiệp liên kết, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng… thì ông Lê Hồng Phong - TGĐ Công ty Cổ phần Mother Brain Việt Nam rất phấn khởi và mong muốn được hợp tác với nhà trường, với Khoa trong việc hỗ trợ sinh viên các chương trình thực tập sinh trong và sau đào tạo tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, ông Phong còn báo cáo, đánh giá tình hình việc làm tại các công ty ở Nhật Bản và nhu cầu về nguồn nhân lực ở ngành Môi trường; Công nghệ Thực phẩm hiện nay là rất lớn. Sinh viên được tuyển chọn để tham gia các chương trình của Công ty sẽ được đào tạo miễn phí tiếng Nhật, được trả lương và được chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại trong quá trình thực tập và làm việc tại Nhật Bản.
Hình: Ông Lê Hồng Phong – TGĐ Công ty Cổ phần Mother Brain Việt Nam đang trao đổi tại buổi làm việc
Để kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Phước Thể đã dẫn đoàn đi tham quan hệ thống phòng Lab; trang thiết bị - cơ sở vật chất giảng dạy thí nghiệm, thực hành; các hướng nghiên cứu; dự án khởi nghiệp của sinh viên ngành Môi trường; Công nghệ Thực phẩm của Khoa tại cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo.