star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Học ngành Công nghệ Thực phẩm ở trường nào? Cơ hội việc làm ra sao?

Đối với đời sống ngày nay, thực phẩm là yếu tố thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Từ nhu cầu đó, ngành Công nghệ Thực phẩm ra đời nhằm phục vụ đời sống sinh hoạt cho con người trên khắp thế giới. Quan trọng là thế nhưng ắt hẳn nhiều bạn đang tìm hiểu ngành này vẫn đang băn khoăn không biết “Học ngành Công nghệ Thực phẩm ở trường nào? Có cơ hội tìm kiếm việc làm ở ngành này không?”

Học ngành Công nghệ Thực phẩm và cơ hội việc làm

Học gì ở ngành Công nghệ Thực phẩm và cơ hội việc làm ra sao?

Khái niệm

Ngành Công nghệ Thực phẩm là gì ? Là ngành ứng dụng của khoa học thực phẩm và kỹ thuật khoa học vào việc lựa chọn, bảo tồn, chế biến, đóng gói, phân phối và sử dụng thực phẩm an toàn cho một chế độ ăn lành mạnh và cân đối, có giá trị dinh dưỡng và chất lượng.

Bên cạnh đó, họ còn phải thực hiện các quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm tra và vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, nghiên cứu thông tin về thực phẩm và các thành phần của chúng trước khi sản xuất.

Sinh viên đang thực hành tại Trường Công nghệ – Đại học Duy Tân

Ngành Công nghệ Thực phẩm học trường nào ?

Hiện tại, Khoa Môi trường và Công nghệ hóa thuộc trường Công nghệ – Đại học Duy Tân đang đào tạo chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực của xã hội.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu những kiến thức liên quan đến công nghệ đóng gói, bao bì thực phẩm, và đây là điểm mạnh tạo nên sự khác biệt của sinh viên khi theo học chương trình tại này tại Đại học Duy Tân.

Sau khi kết thúc ngành học, sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm có khả năng hoàn thành tốt trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông hải sản; tham gia nâng cao hiệu quả điều hành hoặc thực hiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm; có năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới; áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong thực tế chế biến và bảo quản thực phẩm; đồng thời có kiến thức đủ rộng, đủ sâu để kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm.

Ngành Công nghệ Thực phẩm ra làm gì ?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm ngành Công nghệ Thực phẩm và cơ hội việc làm với những vị trí sau:

  • Bộ phận Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc các cơ quan quản lý các cấp từ Trung ương đến Địa phương trong các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Y tế;
  • Viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm như Viện dinh dưỡng, Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm,…
  • Các đơn vị sản xuất về lương thực thực phẩm chuyên về công nghệ sinh học, hóa thực phẩm, bảo quản, quản lý chất lượng; nhân viên nghiên cứu và phát triển thực phẩm;
  • Cơ sở giáo dục đào tạo như các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm;
  • Các bộ phận liên quan đến lĩnh vực bảo đảm chất lượng, dinh dưỡng, kiểm nghiệm,… của Trung tâm Y tế và Y tế Dự phòng.

Hi vọng bài viết trên là thông tin hữu ích giúp các phụ huynh, học sinh có thêm nguồn tham khảo hữu ích trước khi lựa chọn ngành học bậc Đại học ngành Công nghệ Thực phẩm này!

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.