star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Phòng thí nghiệm Công nghệ Thực phẩm

GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG THÍ NGHIỆM CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

1.  Giới thiệu chung
Hệ thống phòng thí nghiệm và thực hành Công nghệ thực phẩm là nơi tổ chức các hoạt động dạy, học thí nghiệm và nghiên cứu khoa học cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm và thực hành Công nghệ thực phẩm còn phục vụ cho việc nghiên cứu của giảng viên. Phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm có chức năng giảng dạy các môn học: Thí nghiệm Thực hành dinh dưỡng, đồ án CDIO chuyên ngành thực phẩm.
2. Đội ngũ và các hoạt động nổi bật
Phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm luôn chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng phát triển đội ngũ cán bộ công nhân viên có năng lực chuyên môn tốt, tận tâm với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hiện nay, phòng có 2 cán bộ có học hàm học vị thạc sĩ chuyên phụ trách phòng thí nghiệm.
Hoạt động trong nghiên cứu thực hiện tại PTN phải kể đến những kết quả nổi bật của sản phẩm Trà giảm đau bụng kinh do giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm cùng nhóm sinh viên chuyên ngành đã vào đến bán kết cuộc thi khởi nghiệp cấp bộ, bán kết nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc, đạt giải khuyến khích sau thu hoạch cấp quốc gia, triễn lãm tại Hội nghị Xúc tiến Bạn Thương mại cho các sản phẩm thân thiện với Môi trường do TP Đà Nẵng tổ chức.

      
Sản phẩm “Trà giảm đau bụng kinh”

Đặng Hoàng Nhật - sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng là một ví dụ tiêu biểu về việc khởi nghiệp ngay từ khi là sinh viên. Dù đang học năm thứ 3 đại học nhưng em đã có 2 năm nghiên cứu về trà Kombucha – thức uống lên men hot trend hiện nay. Nhật đã đưa các sản phẩm này ra thị trường thông qua các quán ăn, quán cà phê và từng bước mở rộng thị trường. Hiện nay, Nhật đang vừa làm quản lý của một quán cà phê, vừa theo học chương trình đại học ở Duy Tân và tất nhiên là không quên dành thời gian để nghiên cứu và phát triển trà Kombucha.
      
                          Sản phẩm trà Kombucha

3. Cơ sở vật chất của phòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm nằm ở tòa nhà A- Hòa Khánh Nam, P132A , được sắp xếp một cách khoa học, các module thí nghiệm và phân tích được tích hợp một cách liên hoàn để đảm bảo tối ưu hóa diện tích, an toàn và hiệu quả. Phòng thí nghiệm được thiết kế thông thoáng, đều được lắp đặt hệ thống máy điều hòa, máy chiếu, hệ thống đèn điện và hệ thống thoát nước đúng tiêu chuẩn vừa đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy vừa đảm bảo tính an toàn và khoa học cho người thực hành. Qua quá trình học tập và thực hành tại các phòng thí nghiệm của khoa, sinh viên sẽ tự tin khi công tác trong môi trường làm việc thực tế sau này. Phòng thí nghiệm thực hành Công nghệ thực phầm được trang bị hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo đáp ứng yêu cầu của từng môn học. Tất cả đều được trang bị đầy đủ từ những dụng cụ đơn giản đến các thiết bị đắt tiền như tủ ấm, máy đo quang, kính hiển vi, nồi hấp, tủ cấy, cân điện tử, thiết bị đồng hóa mẫu, tủ sấy, lò nướng đối lưu, máy đo độ nhớt, máy đo độ cứng, bể rửa siêu âm, máy dập nắp lon…đảm bảo cho việc giảng dạy và nghiên cứu tại khoa. Hầu hết các trang thiết bị đều mua từ các nhãn hàng nổi tiếng ở các nước Châu Âu. 
           
                 Tủ ấm Memmert                                 Lò nướng                                        Tủ sấy Memmert
           
                                  Kính hiển vi Kruss                                            Cân kỹ thuật                                   Máy đồng hóa mẫu
           
                                      Bể rửa siêu âm                                                 Máy đo độ nhớt                             Máy tiệt trùng Hyrayama (Nhật Bản)
             
                                                                 Máy đo độ cứng                                                              Máy dập nắp lon    

       Máy phân tích đạm

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.